Cắt bao quy đầu, lợi hay hại?

0

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật điều trị dài, hẹp bao quy đầu hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết nam giới lại có sự lưỡng lự khi lựa chọn điều trị bằng phương pháp này. Cắt bao quy đầu có lợi hay hại, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nam học đầu ngành hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM thì cắt bao quy đầu không gây ảnh hưởng đến nam giới mà trái lại, nó còn nâng cao chất lượng sức khỏe người bệnh, cụ thể như sau:

-Ngăn ngừa và điều trị dài, hẹp bao quy đầu:

Khi được làm thủ thuật hẹp quy đầu, sẽ khiến lớp da ở phần đầu của cậu nhỏ tụt xuống được như bình thường để lộ phần quy đầu dương vật. Điều này sẽ khiến nam giới có thể dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh cậu nhỏ hằng ngày.

benh-liet-duong

-Giảm viêm bao quy đầu và viêm quy đầu:

Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu thường dẫn đến tình trạng đi tiểu rất khó, dễ dẫn tới viêm nhiễm, tích tụ các “bựa” trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Khi được xử lý, tình trạng viêm nhiễm do ứ đọng nước tiểu không còn nữa nên không dẫn đến viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này.

-Loại bỏ nguy cơ ung thư dương vật:

Theo thống kê tại các bệnh viện thì hẹp bao quy đầu chính là nguy cơ số một gây ung thư dương vật. Nếu không được xử lý kịp thời, nó sẽ dẫn tới tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ra ngoài da hoặc chảy máu, hoặc có thể dẫn tới ung thư cậu nhỏ.

-Giảm tỉ lệ bị nhiễm trùng tiểu:

Nước tiểu của mỗi người thường chứa các chất cặn bẩn, ứ đọng, gây ngứa ngáy khó chịu. Khi bị hẹp quy đầu sẽ gặp khó khăn cho vấn đề giữ gìn vệ sinh. Vì thế nhất định bạn phải nên đi cắt bao quy đầu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu không làm thủ thuật, nam giới sẽ có nguy cơ nhiễm trùng tiểu từ 10-20 lần so với nam giới bình thường. Thậm chí nếu nặng nó còn kéo theo những bệnh nghiêm trọng khác như viêm bao quy đầu, ung thư dương vật dẫn tới vô sinh.

-Giảm tỉ lệ bệnh lây truyền qua đường tình dục và ung thư cổ tử cung cho bạn tình:

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng virus có trong các chất tích tụ dưới da quy đầu không chỉ gây phiền toái cho chính thân chủ (đau khi cương cứng, không cứng được) mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến bạn đời sau này của họ nữa. Bởi virus có trong các chất tích tụ dưới da quy đầu còn là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Từ đó có thể thấy rằng, thủ thuật cắt bao quy đầu áp dụng trong điều trị dài, hẹp bao quy đầu không những không có hại mà còn có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe nam giới, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngay khi phát hiện thấy những triệu chứng dài, hẹp bao quy đầu bạn nên nhanh chóng đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được khám, chữa kịp thời.

Trước khi đến phòng khám, để được ưu tiên khám trước và hưởng ưu đãi mọi mặt, nam giới có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn và đăng ký mã số khám trực tuyến.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM