Các nguyên nhân không ngờ khiến bạn bị sổ mũi hoài

0

Có một tỉ lệ không rõ vì sao thường xuyên bị sổ mũi, dưới đây có lẽ sẽ là những lý do .

Lạm dụng thuốc ghé mũi. Thuốc chống ngạt mũi rất bổ ích trong việc làm khô mũi khi bị cảm lạnh. Nhưng hiện trạng sổ mũi có thể diễn biến nặng hơn nếu tùy vào quá nhiều đến loại thuốc ké này.

Uống rượu bia. tiểu mạch có trong bia và các chất hóa học có trong rượu vang đỏ có khả năng gây ra giận dữ dị ứng. các chất này không chỉ gây dị ứng mà còn có thể khiến một số lớp màng nhầy trong mũi đặc lại, gây sổ mũi và phải xì mũi tần suất cao .

phương pháp thân thể kích thích tiết nước bọt . khi lớn tuổi, một vài dây tâm thần chạy vào tuyến nước bọt thường yếu hơn. Do đó , thay vì tiết nước bọt khi nhìn hoặc ngửi thấy mùi thức ăn , nhiều người sẽ bắt đầu chảy nước mũi, thậm chí có có số người tần suất cao phải tiêu dùng khăn giấy lau mũi trong suốt bữa ăn.

Mới ngủ dậy. thân thể con người phân phối ra khoảng 1 lít dịch nhầy mỗi ngày. Lượng dịch nhầy này chủ yếu được tiết ra từ xoang và niêm mạc mũi, sau đó được tích tụ trong khoang mũi trong thời kì ngủ. lúc thức dậy, lượng dịch nhầy được tích tụ này có khuynh hướng bị đẩy ra ngoài, gây ra hiện trạng sổ mũi.

Mang thai. khi mang thai, hormone trong cơ thể của phụ nữ thay đổi đa số , đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Chính vì lẽ ấy , từ thời gian này, tình trạng sổ mũi có thể sẽ xuất hiện và nếu như phái yếu có bệnh dị ứng trong khoảng trước, thì sổ mũi có lẽ sẽ diễn biến xấu hơn.

Polyp mũi. tin tức trên trang Reader’s Digest cho hay hiện trạng ngạt mũi do dị ứng xảy ra liên tục trong nhiều năm có khả năng gây sưng ở bên trong mũi, và có khả năng sẽ phát triển thành polyp mũi. Đây là sự phát triển lành tính nhưng cản trở quá trình làm sạch khoang mũi. Polyp mũi có thể dẫn vào việc hình thành dịch mủ và khiến mũi chẳng thể làm sạch được.

Viêm xoang mạn tính . tác nhân chính dẫn tới viêm xoang là do bị dị ứng nhưng không được chẩn đoán và chữa đúng phương pháp , trong khoảng đấy dẫn đến việc tích tụ dịch nhầy trong mũi.

Trào ngược a xít. khi bị trào ngược tại thực quản, a xít sẽ đi ngược từ dạ dày lên thực quản, vào cổ họng và phần sau của mũi. thông thường những người bị trào ngược a xít sẽ bị ợ nóng , nhưng thỉnh thoảng hiện trạng ợ nóng không xuất hiện mà thay vào đó chính là hiện trạng ngạt mũi.
lo lắng . những người tần số cao lo lắng có lẽ sẽ bị sổ mũi. tình trạng sổ mũi thường liên quan đến bao tay và sức ép trong công việc dù bản thân bạn không nhận ra .

Đột ngột ngửi gia vị. Ngửi mùi của những loại gia vị, tỉ dụ như hạt tiêu, ớt bột sẽ gây kích thích mũi, sau ấy có lẽ sẽ khiến bạn bị hắt hơi , hoặc ngạt mũi, sổ mũi.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM