Bệnh viêm phụ khoa và những điều cần biết

0

Theo số liệu thống kê hằng năm của các bệnh viện lớn, 90% phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản bị viêm nhiễm phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Trong số đó có đến 11% là thường xuyên bị tái nhiễm, 15% bị viêm nhiễm nặng dẫn đến ung thư cổ tử cung, mà nguyên nhân phát khởi là từ những viêm nhiễm âm hộ âm đạo thông thường.

Với những thay đổi sinh lý cơ thể và thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách: thụt rửa sâu bên trong, dùng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh có nhiều kiềm … sẽ làm cho môi trường âm đạo bị kiềm hóa, pH 4,5 tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hại phát triển. Bạn gái cần lưu ý khi hành kinh, mang thai, hậu sản, mãn kinh, vệ sinh kém … pH axit sinh lý trong âm đạo sẽ dễ bị thay đổi (bình thường 3,8 – 4,5). Do đó, khi mới có dấu hiệu nhẹ: mùi hôi, huyết trắng màu vàng, ngứa … bạn gái cần vệ sinh, tự điều chỉnh để môi trường âm đạo cân bằng trở lại bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần Acid Lactic, để vi khuẩn có hại không có điều kiện phát triển.

Khí hư loãng như nước là dấu hiệu nguy hiểm

Khi viêm nhiễm trở nên nặng chị em phụ nữ nên đi khám để được tư vấn và điều trị kịp thời, đúng cách và việc khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần là vô cùng cần thiết. Phụ nữ chưa quan hệ tình dục vẫn có khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa

Xem thêm : Địa chỉ khám phụ khoa an toàn tại TPHCM

Phiền toái với viêm nhiễm

Nhiều bạn gái thắc mắc rằng mình chưa quan hệ tình dục, vệ sinh rất sạch sẽ nhiều lần trong ngày nhưng sao vẫn bị viêm nhiễm vùng kín? Thực ra, viêm nhiễm vùng kín và bệnh phụ khoa có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, vệ sinh sạch nhưng không hợp lý cũng dẫn đến viêm nhiễm. Dù không gây hại trực tiếp đến tính mạng nhưng viêm nhiễm gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt hàng ngày. Vì mắc cỡ, một số bạn gái đã không đi thăm khám phụ khoa mà tự ý mua thuốc điều trị, bệnh nặng thêm và khó điều trị dứt điểm, diễn biến kinh niên, âm thầm, có thể dẫn đến hậu quả như teo hẹp vòi trứng, gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung…

Các bác sỹ phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên các bạn nữ nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất tránh những bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM