Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng “thăng hoa”

0

[ad_1]\r\n

Cập nhật lúc 17:07 15/09/2016

Kinhtedothi – Trong báo cáo tổng quan thị trường Đà Nẵng nửa đầu 2016 của Savills vừa cập nhật, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ “nóng” với hàng loạt dự án nghìn tỷ sắp bung hàng.

Những bãi biển cát trắng trải dài và khí hậu ôn đới của bờ biển miền Trung Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các địa điểm du lịch phía bắc Châu Á. Vị trí của Đà Nẵng gần với các thành phố lớn tại Nhật Bản và Hàn Quốc lại vô cùng tiềm năng với nguồn khách du lịch lớn nhất thế giới đến từ Trung Quốc và Nga. Xuất phát từ những yếu tố đã tạo đà cho phân khúc nghĩ dưỡng Đà Nẵng thăng hoa trong những năm gần đây.

 Thiên đường nghỉ dưỡng Đà Nẵng nâng tầm bởi những dự án khủng

 Thiên đường nghỉ dưỡng Đà Nẵng nâng tầm bởi những dự án khủng

Giới chuyên môn đánh giá yếu tố giải trí và văn hóa cũng tác động không nhỏ đến phân khúc “nhà giàu” này. Hiện tại đã có ba sân golf tiêu chuẩn quốc tế (Norman , Montgomerie và Faldo ) trên dọc bờ biển Đà Nẵng, 5 dự án mới đang được lên kế hoạch trong vòng hai năm tới. Bờ biển miền Trung còn có các di sản văn hóa UNESCO như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn và Hoàng thành Huế. Đà Nẵng cung cấp các nhà đầu tư lợi ích từ sự phát triển hoàn chỉnh của cơ sở hạ tầng và quy hoạch đô thị tốt. Mạng lưới chức năng vệ tinh được hình thành; các khu vực ven biển phía Tây Bắc có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên để phát triển du lịch sinh thái , trong khi các khu vực đô thị phát triển hướng tới một trung tâm thương mại tài chính và giáo dục. Khu vực ven biển phía Đông được đánh dấu cho ngành dịch vụ du lịch – khách sạn và ở phía Nam, dự kiến phát triển du lịch và một đô thị lớn.
Tính tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đang tiên phong trong bất động sản cao cấp ven biển và xếp thứ hai (sau Nha Trang) về tổng nguồn cung với 1.199 biệt thự và 3.367 căn hộ. Các khảo sát chỉ ra rằng có hơn 80% người mua đến từ Hà Nội, bị thu hút bởi danh mục đa dạng về các sản phẩm, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, những triển vọng du lịch và các chính sách bán hàng hấp dẫn, cũng như một hình ảnh một thành phố xanh, trẻ trung và năng động. Các dự án thành công phải kể đến Bà Nà Hill, Ocean Villas, Hayatt Regency, Furama, Intercontinetal, và Azura. Các dự án tương lai có quy mô lớn bao gồm Soleil Đà Nẵng, Coco Bay, Đa Phước, Hàn Riverside, Ariyana, Central Coast, Vinpearl Han River, và Ocean Suites& Estates…
Dự báo của các chuyên gia Savills cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng sẽ thật sự “nóng” khi những dự án đang thi công dang dở hiện nay đi vào hoạt động trong giai đoạn từ 2017-2020. Kết hợp với đó, chính quyền thành phố này đang “kích” thêm động lực cho lĩnh vực này bứt phá khi triển khai đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng giao thông hiện đại như: hầm chui vượt sông Hàn, nâng cấp và mở rộng sân bay Đà Nẵng, di dời ga xe lửa nội đô tạo quỹ đất phát triển trung tâm thương mại – khách sạn 5 sao.

Vân Hằng

\r\n
[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM