Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

‘Rước họa vào thân’ khi ăn tỏi theo cách này

Tham vấn y khoa :

\n \n \n \n

\n Ăn quá nhiều tỏi\n

\n

\n Tỏi được xem là kháng sinh tự nhiên, nhưng nếu ăn số lượng lớn, không chừng mực có thể ảnh hưởng đến hệ thực vật đường ruột và làm tiêu hao các vi khuẩn có lợi.\n

\n

\n Cũng như các kháng sinh khác, bạn cần cung cấp các chế phẩm sinh học cho đường ruột để đường ruột trở lại cân bằng khi bạn ăn nhiều tỏi tươi. Cách tốt nhất để làm điều này là bạn cần ăn các thực\n phẩm lên men chứa probiotics như sữa chua, miso, rau quả lên men.\n

\n

\n

\n

\n Tỏi được xem là kháng sinh tự nhiên (Ảnh minh họa).
\n

\n Tỏi được xem là kháng sinh tự nhiên (Ảnh minh họa).\n

\n

\n Không nấu tỏi ngay\n

\n

\n Do thiếu hiểu biết, lại không có kinh nghiệm nên không ít người đã chế biến tỏi ngay sau khi đập dập, hoặc cho vào nấu chín mà không biết rằng việc để tỏi sau khi chế biến khoảng 15 phút sẽ phát\n huy tối đa tác dụng của tỏi.\n

\n

\n Theo nghiên cứu khoa học, khi để tỏi sau khi đập dập khoảng 15 phút sẽ tăng cường hiệu quả của các hợp chất có lợi cho sức khỏe trong tỏi.\n

\n

\n Dùng thuốc chế biến từ tỏi\n

\n

\n Không ít người cảm thấy sợ mùi tỏi nên họ đã dùng viên thuốc tỏi (như viên dầu tỏi) thay thế cho việc dùng tỏi tự nhiên. Đây là một trong những trường hợp phổ biến tuy nhiên cách dùng này không\n thực sự mang lại hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để kích hoạt chất chữa bệnh của tỏi mỗi người cần phải ăn tỏi tươi.\n

\n

\n Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, không có loại thuốc viên, loại bột hay dạng tỏi nào có thể sánh được với công dụng chữa bệnh của tỏi tươi.\n

\n

\n

\n

\n Không nên ăn tỏi nấu quá chín (Ảnh minh họa).
\n

\n Không nên ăn tỏi nấu quá chín (Ảnh minh họa).\n

\n

\n Nấu tỏi quá chín\n

\n

\n Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, chúng ta có thể dùng tỏi nấu chín như một gia vị cho món ăn của mình. Tuy thế việc nấu chín tỏi đã phá hủy các thành phần hoạt chất của tỏi, trong đó có Allicin.\n

\n

\n Allicin là một trong những hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi được gọi chung là thiosulfinates. Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. Nhưng nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, đó là\n lý do tại sao khi làm chín tỏi tỏi sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của tỏi.\n

\n

\n Thanh Bình (Tổng hợp)\n

\n \n

\r\n
Bạn cần biết:\r\n
Ngứa bao quy đầu \r\n
Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm\r\n
Chi phí chữa xuất tinh sớm\r\n
Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền\r\n
Cắt bao quy đầu ở đâu tại tphcm