6 dấu hiệu sớm nhất giúp nhận biết bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu là tình trạng viêm nhiễm xuất hiện ở vùng chậu của nữ giới. Bệnh này thường chỉ xuất hiện ở các bạn gái đang ở độ tuổi sinh sản và đã từng quan hệ tình dục. Tuy chỉ là một dạng viêm nhiễm nhưng viêm vùng chậu lại vô cùng nguy hiểm. Bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của bạn vì thế bạn cần nắm được 6 dấu hiệu sớm nhất giúp nhận biết bệnh viêm vùng chậu sau đây:

1.Đau âm ỉ bụng dưới

Đau bụng dưới nếu xuất hiện âm ỉ, thường xuyên ngoài chu kỳ kinh nguyệt thì chị em nên lưu ý bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc viêm vùng chậu.

2.Sốt

Không phải bất kỳ trường hợp nào mắc bệnh viêm vùng chậu cũng có biểu hiện sốt. Tuy nhiên, nếu bạn thấy sốt, cơ thể mệt mỏi kèm theo đau bụng dưới thì bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

3.Tiết dịch bất thường, có mùi hôi ở âm đạo

Cũng giống như bất kỳ bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào khác, viêm vùng chậu cũng khiến cho vùng kín tiết nhiều dịch khí hư bất thường

4.Đau hoặc ra máu sau khi quan hệ

Nếu bình thường việc quan hệ tình dục của bạn không có vấn đề gì bất thường nhưng đột nhiên bạn thấy có những dấu hiệu khác lạ như: đau khi quan hệ khiến bạn không có cảm giác muốn gần gũi đối phương, ra máu trong hoặc sau khi quan hệ… thì bạn nên cảnh giác vì rất có thể đây là triệu chứng viêm vùng chậu

5.Tiểu tiện đau rát

Tiểu tiện bất thường, tiểu đau buốt có thể là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu, bệnh lậu nhưng trong nhiều trường hợp nó cũng là dấu hiệu cảnh báo chị em đã mắc viêm vùng chậu.

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa chiếm tỷ lệ mắc cao

6.Ra máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều là điều mà không ít chị em gặp phải, vậy nên cũng nhiều chị em lầm tưởng mình không mắc bệnh phụ khoa nào mà chỉ đơn thuần là bị rối loạn kinh nguyệt mà thôi.

Triệu chứng viêm vùng chậu thường không rõ ràng và khá tương đồng với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nên rất khó để phán đoán chính xác. Lời khuyên tốt nhất cho bạn khi phát hiện các dấu hiệu viêm vùng chậu là bạn nên chủ động liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hoặc đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để thăm khám cụ thể.

Bệnh viêm vùng chậu có thể điều trị được nếu phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, nếu kéo dài thời gian bị bệnh thì sẽ không khắc phục được bất cứ một tổn thương nào đã xảy ra. Nghiêm trọng hơn nữa, nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng phương pháp thì biến chứng của viêm vùng chậu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phái nữ.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.