31 tuổi có nên cắt bao quy đầu không?

0

Gửi các bác sĩ! Tôi năm nay 31 tuổi, đã đã lập gia đình và đang có 2 cháu rồi. Tôi bị hẹp bao quy đầu từ bé thế nên thằng nhỏ của tôi nó cũng hơi bị nhỏ. Mặc dù bao quy đầu vẫn có thể tụt xuống và để lộ ra một phần dương vật nhưng mỗi lần đi vệ sinh thì hơi khó khăn, quan hệ tình dục cũng không thoải mái lắm. Gần đây, tôi mới biết được là phòng khám mình có dịch vụ cắt bao quy đầu chỉnh hình Hàn Quốc nên tôi rất muốn thử. Tuy nhiên tôi được biết những người đi cắt bao quy đầu chủ yếu ở trong lứa tuổi thanh thiếu nên, mà hiện tại tôi đã 31 tuổi rồi. Vậy tôi phân vân không biết 31 tuổi có nên cắt bao quy đầu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi (Văn Nhất HCM)

Chào Văn Nhất! phòng khám đa khoa quốc tế HCM xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây là phần giải đáp dành cho trường hợp của bạn:

Thực chất tình trạng bao quy đầu hẹp của bạn nhắc đến là bán hẹp bao quy đầu: Tình trạng bao quy đầu bị hẹp nhưng vẫn có thể tụt xuống để lộ ra quy đầu dương vật. Với bán hẹp bao quy đầu, bạn vẫn có thể sinh hoạt cá nhân và sinh hoạt tình dục như bình thường, chỉ có điều là không được “thoải mái” cho lắm.

Bán hẹp bao quy đầu có lẽ là một trong những nguyên nhân “kìm hãm” sự phát triển bình thường của dương vật, dương vật của bạn sẽ hơi bé đi một chút so với bình thường. Dù sao, bạn cũng quen với điều này và mọi thứ vẫn ổn nên bạn phân vân không biết có nên đi cắt bao quy đầu hay không.

Xem thêm : Cắt bao quy đầu, lợi hay hại?

31 tuổi có nên cắt bao quy đầu không?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa, trong đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ cắt đi lớp bao da quy đầu nằm phía ngoài dương vật. Thủ thuật này đã có từ thời tiền sử, nó khá phổ biến ở các nước Châu Âu, Trung Đông hay Hoa Kì, bao gồm cả một số vùng Châu Phi và Châu Á. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, có đến 30% người nam trên toàn thế giới đã được cắt bao quy đầu. Mặc dù phổ biến như vậy, nhưng tại Việt Nam, nó mới được biết đến trong vài năm trở lại đây.

Văn Nhất thân mến! Thực chất, cắt bao quy đầu là quyết định thuộc quyền cá nhân của bạn. Bạn có thể cắt hoặc không cắt, chúng tôi không can thiệp về vấn đề này.

Trên lý thuyết, nam giới đi cắt bao quy đầu thường được khuyên nên tiến hành càng sớm càng tốt và tỉ lệ nam giới đi cắt bao quy đầu hiện nay chủ yếu thuộc lứa tuổi thanh thiếu nên. Nhưng trên thực tế, cắt bao quy đầu cũng không quy định độ tuổi. Bạn có thể đi cắt bao quy đầu khi ban được 10 tuổi, 15 tuổi hoặc thậm chí là sớm hơn nếu được sự đồng ý của bố mẹ và cũng có thể là muộn hơn nếu bạn muốn. Tức là 30 tuổi vẫn có thể cắt bao quy đầu.

Đứng trên lập trường của một chuyên gia nam khoa, chúng tôi cho rằng bạn bị bán hẹp bao quy đầu vẫn nên tiến hành cắt bao quy đầu. Lý do cơ bản là để hưởng những lợi ích của cắt bao quy đầu mang lại, bao gồm:

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM