30 tuổi chưa cắt bao quy đầu

Thưa bác sĩ\r\n\r\nTôi năm nay 30 tuổi chưa cắt bao quy đầu liệu sao không? Tôi với đọc được 1 số thông tin là phải cắt bao quy đầu từ lúc còn nhỏ để hạn chế gặp bắt buộc tình trạng viêm nhiễm. Trước giờ do chưa mua hiểu nhiều về vấn đề này hơn nữa da bao quy đầu ko gì bất thường, mọi sinh hoạt diễn ra thuận lợi nên tôi cũng chưa đi đến cơ sở y tế kiểm tra. Giờ nghe bạn bè chia sẻ và các thông tin tham khảo trên mạng xã hội mang quá rộng rãi ý kiến tôi càng thêm hoang . siêu mong nhận được những chia sẻ cụ thể từ bác sĩ.\r\n\r\nHoàng Nhật V (Kiên Giang)\r\n

30-tuoi-chua-cat-bao-quy-dau

\r\nTrả lời:\r\n\r\nBạn thân mến\r\n\r\nDài bao quy đầu tác dụng bao phủ bảo vệ quy đầu. Theo thời gian, cùng mang sự trưởng thành của nam giới mà bao quy đầu sẽ dần tuột xuống ít hoặc phổ biến lúc dương vật cương cứng và để lộ ra phần quy đầu. Tuy nhiên ở nhiều nếu lớp da này không thể tuột xuống được mà lại trùm kín (dài bao quy đầu) hoặc bó chặt quy đầu (hẹp bao quy đầu).\r\n\r\nDài, hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh bộ phận sinh dục siêu khó khăn. Nước tiểu, cặn bẩn thường không thoát hết ra bên cạnh lúc lau rửa mà luôn sót lại bên trong bọc da, lâu dần đóng cặn gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống tình dục, thậm chí là nguyên nhân gây ung thư dương vật.\r\n\r\nTheo chuyên gia Nam học Hà Văn Hương cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu được tiến hành với mục đích loại bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. các trường hợp mắc dài, hẹp bao quy đầu thường được khuyến khích thực hiện thủ thuật này còn các giả dụ nam giới sở hữu da bao quy đầu bình thường thì không cần thiết tiến hành.\r\n\r\n30 tuổi chưa cắt bao quy đầu chưa buộc phải là muộn. Bạn vẫn với thể đến trực tiếp các cơ sở chuyên khoa để được khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể. trường hợp bác sĩ thấy rằng da bao quy đầu của bạn hoàn toàn bình thường thì bạn sẽ ko phải tiến hành làm cho các thủ thuật nữa mà chỉ phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục mỗi ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục kỹ càng là được.\r\n\r\nĐể mang thể hiểu rõ hơn về bí quyết cắt bao quy đầu hoặc vấn đề 30 tuổi chưa cắt bao quy đầu, bạn hãy liên hệ đến hệ thống tư vấn trực tuyến của địa chỉ cắt bao quy đầu Phòng khám Đa khoa quốc tế để được khám và tư vấn cụ thể hơn.\r\n\r\nChúc bạn khỏe!