3 bước đơn giản giúp “tăng lực” sóng wifi

[ad_1]\r\n

(ĐSPL) – Nếu sóng wifi yếu, chập chờn… hãy thử 3 bước sau đây để khắc phục và “tăng lực” cho “cánh cửa” thần kì kết nối bạn và thế giới.

Di chuyển đến gần router/modem

Đây là bước đầu tiên khi bạn khắc phục tình trạng sóng wifi chập chờn. Người dùng nên biết rằng, thiết bị sử dụng mạng ở càng xa nguồn phát thì sóng càng yếu và ngược lại. Do vậy, khi thấy sóng wifi yếu (1-2 vạch), hãy di chuyển thiết bị kết nối đến gần vị trí của router/modem phát sóng wifi hoặc xếp đặt lại vị trí của bộ định tuyến cho gần hơn với điểm mà bạn thường xuyên ngồi  làm việc, truy cập mạng.

Sóng wifi có thể được tăng cường bằng nhiều biện pháp đơn giản.

Một mẹo nhỏ trong quá trình sử dụng mà nhiều người không biết đó là chỉnh ăng-ten của router/modem theo phương thẳng đứng thay vì nằm ngang, như vậy sẽ giúp thiết bị này phát sóng ổn định hơn, cải thiện đáng kể tình trạng sóng yếu so với để ăng-ten nằm.

Ngoài ra, nếu trong trường hợp người dùng không thể tìm thấy chính router wifi (hay wifi repeater) mà mình vẫn kết nối thường xuyên, hoặc có thể bắt được sóng wifi của chúng nhưng không kết nối được Internet, thì hãy thử ngắt nguồn điện của router/repeater trong khoảng 10 giây, sau đó khởi động lại.

Lắp thêm thiết bị mở rộng phạm vi phát sóng

\n

\n \n
\n

Nếu người dùng sử dụng sóng wifi ở trong nhà có nhiều tầng, có nhiều phòng, tường, vách khiến sóng wifi bị ngăn cản thì nên lắp thêm thiết bị mở rộng phạm vi ( hay còn gọi là kích sóng wifi) có cường độ phù hợp với nhu cầu và điều kiện lắp đặt của bạn.

Thiết bị này sẽ giúp sóng wifi được khuếch tán xa hơn và khỏe hơn trong các căn nhà có nhiều tầng. Đồng thời, nó cũng giúp sóng wif thêm ổn định, không bị ảnh hưởng quá nhiều vì lí do khoảng cách.

Có rất nhiều mẫu mã, thiết kế và dạnh khuếch sóng khác nhau được bán trên thị trường hiện nay. Tùy vào từng loại mà có giá khác nhau, dao động trong khoảng từ vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu. Thiết bị mở rộng phạm vi wifi đa số đều rấy nhỏ gọn và tiện dụng, người dùng có thểm mang đi công tác, du lịch và sử dụng khi cần.

Tránh đồ vật gây nhiễu

Tránh xa các thiết bị gây nhiễu sóng wifi tưởng đơn giản nhưng đôi khi lại làm đau đầu nhiều người. Những đồ vật tưởng chừng như không liên quan nhiều khi lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới sóng wifi. Chẳng hạn như những chiếc vô tuyến cũ, lò vi sóng, cửa sắt… đều có thể hấp thụ hoặc gây nhiễu sóng wifi trong quá trình truyền phát.

Người sử dụng nên tránh những đồ vật như trên. Nếu không loại bỏ hoặc di chuyển được các thiết bị gây nhiễu này, hãy mang bộ định tuyến và thiết bị sử dụng wifi tránh xa chúng càng xa càng tốt.

Nhân Văn (Tổng hợp)

video xem nhiều nhất: