18 tuổi chưa lột bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Thưa các chuyên gia! Năm nay cháu 18 tuổi và đang là học sinh cuối cấp. Cháu luôn có một thắc mắc thầm kín và tế nhị là cho tới nay, cháu vẫn chưa thấy bao quy đầu của mình tuột xuống và để lộ ra quy đầu. Mỗi lần “cậu nhỏ” của cháu cương cứng bao quy đầu không thể tuột xuống được mà phải dùng tay để kéo xuống. Ngay cả việc vệ sinh cũng phải khó khăn lắm mới lột bao quy đầu ra được. Làm như vậy cháu cảm thấy rất bất tiện. Cháu khá lo lắng và không biết 18 tuổi chưa lột bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này, cháu xin cảm ơn! (Như Ý – Bình Dương)

Bạn Như Ý thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ tại phòng khám bao quy đầu giải đáp như sau:

18 tuổi chưa lột bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Theo như những thông tin bạn chia sẻ trong thư thì rất có thể hiện nay bạn đang bị hẹp bao quy đầu. Đây là tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn, dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu, thậm chí gây ung thư dương vật.

Trên thực tế, có tới 97% nam giới khi mới sinh ra đều gặp phải tình trạng bao quy đầu trùm kín dương vật. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không đáng ngại. Vì da bao quy đầu có tác dụng giúp cho phần quy đầu còn non nớt tránh được những tổn thương khi va chạm với quần áo và các yếu tố bên ngoài. Khi trẻ lớn dần, phần bao quy đầu này sẽ tự động được lột ra và trả lại cho cậu nhỏ vẻ bề ngoài hoàn hảo.

Tuy nhiên, ở không ít nam giới vẫn gặp phải hiện tượng dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu khiến cho chúng không thể lột được bình thường. Đây được đánh giá là hiện tượng khá nguy hiểm vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý của nam giới. Cụ thể, 18 tuổi chưa lột bao quy đầu sẽ bị ảnh hưởng như sau:

benh-liet-duong

Ảnh hưởng đến kích thước và hình dáng của cậu nhỏ

Ngay khi bước vào tuổi dậy thì, cậu nhỏ của nam giới đã liên tục có sự phát triển mạnh mẽ về hình dáng và kích thước. Tuy nhiên, do bao quy đầu chưa được lột nên chúng luôn bó hẹp và bao bọc quá mạnh mẽ đối với cậu nhỏ. Vì thế, những nam giới chưa lột bao quy đầu thường gặp phải tình trạng dương vật có kích thước nhỏ hơn so với những người bình thường. Đồng thời, hình dáng của chúng cũng dễ trở nên cong vẹo hơn. Điều này mặc dù không tác động tới sức khỏe nhưng lại là lý do khiến cho nam giới cảm thấy thiếu tự tin mỗi khi gần gũi với bạn đời của mình.

Có thể bạn quan tâm : 31 tuổi có nên cắt bao quy đầu không?

Dễ mắc bệnh viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục

Bao quy đầu luôn trùm kín lấy phần đầu của dương vật sẽ dẫn tới việc tích tụ nước tiểu và vi khuẩn. Đồng thời, bao quy đầu dài hoặc hẹp lại có nhiều nếp gấp nên có thể trở thành môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn, ký sinh trùng tích tụ và gây ra tình trạng viêm nhiễm. Đặc biệt, việc chưa lột bao quy đầu còn khiến cho nam giới thường gặp rất nhiều khó khăn khi vệ sinh cậu nhỏ. Từ đó, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… Các bệnh viêm nhiễm nam khoa này nếu không được điều trị kịp thời có thể đe dọa trực tiếp đến đời sống sinh lý và khả năng sinh sản của đấng mày râu.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Như đã chia sẻ ở trên, nam giới 18 tuổi chưa lột bao quy đầu là đối tượng rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Trong khi đó, các bệnh nam khoa đều có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng của tinh trùng. Điều này sẽ làm giảm khả năng thụ thai của người vợ. Thậm chí, không ít nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu còn đối mặt với tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục

Quy đầu của nam giới là nơi tập chung rất nhiều các dây thần kinh cảm giác. Ở điều kiện thông thường, chúng luôn có cơ hội để cọ sát với các yếu tố bên ngoài như quần áo để làm giảm độ nhạy cảm. Từ đó, giúp cho nam giới kiểm soát và kéo dài được cuộc yêu. Tuy nhiên, với nam giới chưa lột bao quy đầu, sự bao bọc quá kỹ của phần da bao quy đầu sẽ khiến cho các dây thần kinh này không có cơ hội để va chạm và tiếp cận. Điều này sẽ khiến chúng trở nên nhạy cảm và dễ bị kích thích. Khi có quan hệ tình dục với bạn gái dễ bị xuất tinh sớm.

Mặc dù khi đó, nam giới vẫn đạt được cực khoái nhưng thời gian quan hệ quá ngắn khiến cho nữ giới không hài lòng sẽ khiến cho nam giới cảm thấy mất tự tin khi sinh hoạt tình dục với bạn đời. Lâu dần có thể gây ra những tác động xấu đến đời sống sinh lý như bệnh liệt dương.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.