10 đặc điểm phát hiện người rối loạn nhân cách ranh giới

Trong số 10 loại Rối loạn tư cách , Rối loạn tư cách nhóc con giới (BPD) là loại dễ bị chẩn đoán nhầm với những Rối loạn nhân cách khác, theo Health.

Ông John Oldham, tiến sĩ và là chủ toạ tạm bợ về Khoa học thần kinh và hành vi tại Trường Y Baylor School (Mỹ), chỉ dẫn 10 tín hiệu Người bệnh có thể phát hiện một bệnh nhân Bị rối loạn tư cách oắt giới.

Lòng tự trọng thấp\r\nSố lượng người mắc BPD có lòng tự trọng thấp, vì thế họ cốt yếu dựa đến lời khen ngợi bên ngoài nhằm mục đích là giúp xác định khả năng của họ. kèm theo chính là cảm giác tự ti và bất an.\r\nnhững người có BPD thậm chí có lẽ sẽ sao chép các hành động và hành vi của người khác, bởi vì khả năng độc lập và tự trị của họ là rất thấp.

Tránh suy nghĩ về ngày mai\r\nnhững người mắc BPD thường thiếu sự tự định hướng. Họ có rất ít cảm giác biết các gì họ muốn trong cuộc sống hoặc một số gì họ muốn hướng vào .

Khó khăn đồng cảm\r\ntỉ lệ mắc BPD đấu tranh với cả tự nhận thức và sự đồng cảm. Sự thiếu nhận thức là một trong các nguyên nhân khiến họ có xu hướng gặp khó chịu khi duy trì mối quan hệ lâu dài lành mạnh.

Lo lắng áp đảo\r\nTất cả chúng ta đều lo âu trong một số trường hợp, nhưng với người bị BPD, lo ngại luôn là đặc thù trong xúc cảm của họ với sự lo âu , găng tay , hoặc hoảng sợ. những xúc cảm này thường phát sinh như một phản ứng quá mẫn cảm với hành động của người khác.

Sợ bị bỏ rơi\r\nSự ám ảnh đơn chiếc , chối từ , hoặc bị bỏ rơi là một triệu chứng của BPD. một vài bất an này khiến họ tị và có các hành vi hoang tưởng, chẳng hạn như thăm khám email của người bạn trăm năm

Trầm cảm\r\nBPD thường bị chẩn đoán nhầm là chứng trầm cảm mãn tính . dù rằng trầm cảm phổ quát ở có số người mắc BPD, nhưng một vài đặc điểm của họ có thiên hướng bộc lộ một chút khác biệt , chả hạn như trầm cảm nặng hơn.

\r\nTần suất cao đổi thay tâm trạng\r\nTâm trạng dị kì là một đặc điểm của BPD, làm cho nó dễ bị nhầm lẫn với Rối loạn lưỡng cực. số người mắc BPD có tâm cảnh đổi thay nhanh và thường được mô tả bởi hành động thái hóa. tỉ dụ , nếu một đồng nghiệp đang bận làm việc nên chẳng thể chào hỏi, họ có thể trùng hợp cực kỳ khích động .

Không kiểm soát sự tức giận\r\nHọ là có số người phóng đại các sự kiện. chẳng hạn như chỉ một sự kiện nhỏ xảy ra lại khiến họ xem là sự kiện lớn hoặc rất lớn.

\r\nKhông có thể kiểm soát hành động\r\nsố lượng người mắc bệnh này là số người bốc đồng, hiếu động và chấp thuận rủi ro thậm chí có lẽ sẽ dẫn tới tự hại mình, tấn sĩ Oldham.

Ý định trẫm mình\r\nTrong thực tế , người bệnh BPD có ý định trầm mình chiếm tỷ lệ 8-10%. nguy cơ cao hơn ở một vài bệnh nhân này vì họ có khả năng bốc đồng. Thay vì chán nản, họ lại có lẽ sẽ thấy tự tận là cách thức hợp lý nhất để có thể sẽ ngăn cản cơn đau.\r\nKhông giống như một vài bệnh thần kinh , đưa ra cách chữa chính cho bệnh BPD là liệu pháp tâm lý, không phải thuốc.